Thai nhi tuần thứ 12

BÀI VIẾT TRƯỚC: THAI NHI TUẦN THỨ 11
Trong tuần thứ 12 của thai kỳ, kích thước cơ thể bé đã phát triển tương ứng với phần đầu. Còn mẹ đã vượt qua thời kỳ dễ sẩy thai và giảm các triệu chứng mệt mỏi, ốm nghén của thai kỳ


Sự phát triển của thai nhi

Ngón tay nhỏ xíu của bé đã hình thành các dấu vân tay, tĩnh mạch và các cơ quan nội tạng hiện rõ qua làn da mỏng manh, cơ thể bắt đầu phát triển kích thước tương ứng so với phần đầu, hiện tại đầu chỉ chiếm một phần ba kích thước cơ thể của bé. Nếu là một bé gái, bây giờ đã có hơn 2 triệu quả trứng trong buồng trứng của bé. Bé dài khoảng 7,6cm và nặng gần 28g.

Thai 12 tuần tuổi

Nặng khoảng 28 gram, thai 12 tuần tuổi có kích thước tương tự một trái mận nhỏ

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Đây là tuần cuối trong 3 tháng đầu thai kỳ và nguy cơ sẩy thai đã thấp hơn rất nhiều so với lúc đầu. Tuần tiếp theo sẽ bắt đầu giai đoạn giữa của thai kỳ, thời gian tương đối dễ chịu với những mẹ đã phải chịu những triệu chứng mang thai ban đầu như ốm nghén và mệt mỏi. Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy sự ham muốn tình dục tăng rõ rệt trong thời gian này. Còn nhiều tháng trước khi đến ngày sinh, nhưng cơ thể mẹ đã bắt đầu sản xuất sữa non, chất lỏng giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng bé trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh trước khi sữa bắt đầu chảy.

Gợi ý cho tuần này:

Chia sẻ quan điểm làm cha mẹ với bạn đời.


Mẹ và bố thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cả hai viết ra danh sách những điều mẹ muốn cả hai luôn làm hoặc không bao giờ làm. Tương tự với bố. Sau đó cả hai có thể cùng xem và quyết định sẽ giữ lại hành động nào và thay đổi gì trong cách nuôi dạy con trẻ.

(theo marrybaby.vn)

Xem tiếp: tuần thứ 13