Một số yếu tố cơ bản của nước ép trái cây

Một số yếu tố cơ bản của nước ép trái cây. Có hôm bạn mix ngon hôm không là nó có lý do cả

 

 Sự kết hợp trong nước trái cây thường có những yếu tố sau: trái cây ngọt, quả có vị chua, loại thực phẩm có nhiều nước, một số loại rau củ, một số loại “gia vị” để tạo nên hương vị riêng. Đây có thể xem là công thức nước ép cơ bản hay cách mix các loại nước ép để bạn có thể mix nước ép trái cây theo sở thích và khẩu vị của riêng mình mà vẫn chuẩn vị. Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem ví dụ minh họa như sau:

Vị ngọt : dưa hấu, dưa lưới, lê, quả mọng, nho, anh đào, chuối, đu đủ, chà là…

Vị chua: chanh, bưởi, cam, dứa, kiwi, xoài, cóc, ổi…
Củ: cà rốt, củ dền, củ cải tây…

Rau xanh: cỏ lúa mì, rau má, cải xoăn, rau bina, cải cầu vồng…

Rau củ quả chứa nhiều nước: Dưa chuột, cần tây, cà chua, dưa hấu…

Gia vị: Gừng, húng quế, ngò tây, ngò rí, bạc hà…

 Nếu bạn muốn tự sáng tạo công thức nước ép cho riêng mình, bạn thử có thể kết hợp các yếu tố bên trên.

🍑🍑🍑🍑🍑🍑

Gợi ý các loại nước ép trái cây mix cho cả nhà

 1.Nước ép cà rốt, táo xanh và cần tây
2. Nước ép táo và rau cải xanh 
3. Nước ép dâu tây, dưa lưới và lê
4. Nước ép dưa leo táo
5. Nước ép táo + lựu
6. Nước ép táo + cải xoăn + quýt
7. Nước ép táo, măng tây
8. Nước ép dưa hấu bạc hà
9. Nước ép cam lựu
10. Nước ép lê và dưa chuột

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận