Chân gà hầm đu đủ ương thơm ngon bổ dưỡng

Chân gà Gà hầm đu đủ ương là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, đu đủ còn cung cấp nhiều caroten giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó

 

Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng.

Đu đủ mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.

Cắt đu đủ làm tư và cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

Lạc tươi tách hạt để riêng

Bạn bắc lên bếp một cái nồi và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.

Khi dầu sôi, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm và 2 củ hành tím vào phi vàng, thơm ở lửa vừa.

Tiếp theo, bạn cho chân gà vào xào đến khi săn lại. Rồi cho 1 lít nước lọc vào nồi.

Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào và khuấy nhẹ.

Thêm lạc vào nồi, hầm thêm khoảng 30 phút 

Thêm đu đủ hầm tiếp 15p rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn

Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể hầm chín tới hoặc hầm nhừ hơn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận