Bạn có muốn làm xôi kỷ tử không?

Bạn có muốn làm xôi kỷ tử không?

❤️Bài cơ bản 
-2 chén gạo nếp (ngâm nếp qua đêm cho mềm)
-1 chén nhỏ kỷ tử, ngâm nước 70-80 độ xay ra được 1 chén nước cốt 

Nếp vo sạch, để ráo, đem ngâm với chén nước cốt kỷ tử khoảng 3 giờ. Sau đó, nếp để ráo và hấp giống xôi gấc

 

❤️bài nâng cao, làm giống xôi khúc

-2 chén gạo nếp (ngâm nếp qua đêm cho mềm)
-1 chén nhỏ kỷ tử, ngâm nước 70-80 độ xay ra được 1 chén nước cốt 
-100gr thịt nạc băm.
-5 cái trứng muối, lòng đỏ đem cắt làm đôi
-đậu nấu mềm (tùy loại đậu bạn thích. Có lúc mình dùng đậu xanh, có lúc đậu đỏ)
-300 gr bột nếp
-30gr bột năng
-hành tím sấy khô

Thực hiện:
-Nếp vo sạch, để ráo, đem ngâm với chén nước cốt kỷ tử khoảng 3 giờ. Sau đó, nếp để ráo. Phần nước cốt còn lại sẽ đem nhồi với bột.

-Thịt nạc băm đem ướp hành tím bằm nhuyễn và gia vị ít nhất 20 phút.

-Trong 1 cái nồi, cho 200 gr bột nếp+30 gr bột năng+ 1 chén nước lạnh và nước cốt ngâm nếp lên bếp lửa khuấy cùng. Khi thấy bột bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy cho tới khi bột đặc hẳn. Để nguội trong 5 phút rồi bắt đầu cho từng chút một bột nếp vào nhồi, đến khi thành một khối bột dẻo, mịn thì thôi

-Chia khối bột ra làm 10 phần đều nhau.

-Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm để gói cho khỏi dính tay.

-Vo tròn cục bột rồi dàn mỏng, cho thịt, trứng muối và đậu vô rồi gói lại. Lăn qua nếp
-Bỏ vô xửng hấp cho tới khi xôi chín
-Xôi chín ăn chung với hành sấy khô.
❤️chúc bạn thành công

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận