Máu ngọt thịt thơm nên bị muỗi đốt???

Mọi người thường hay nói vui "Máu ngọt thịt thơm nên bị muỗi đốt" 😂 

Nhưng chưa thể kiểm chứng được "thịt thơm" hay không, nguyên nhân bị muỗi đốt chính là :

🦟 Nhóm Máu
Mặc dù cũng chưa có kết luận chính xác rằng nhóm máu nào thu hút muỗi hơn, nhưng 1 số nghiên cứu và thống kê đã cho thấy những người nhóm máu O (85%) thường xuyên bị muỗi đốt nhất.

🦟 Màu Quần Áo
Màu quần áo tối màu như màu đen, xanh dương và đỏ (hoặc cùng gam màu  sẫm này) sẽ thu hút muỗi hơn so với những màu còn lại.

🦟 Khí Cacbonic
Những người thải ra nhiều khí Cacbonic khi hít thở thường là những người vừa lao động nặng nhọc, thở dốc liên tục (thở ra nhiều hơn khí oxi được hít vào) cũng dễ thu hút muỗi đốt hơn người thở bình thường và hít thở sâu đều.

🦟 Mùi Cơ Thể & Mồ Hôi
Muỗi có thể ngửi và đốt bằng cách ngửi những chất có trên da người và trong mồ hôi, bao gồm axit lactic, acid uric và amoniac.

🦟 Vui Vui nhưng Thật là
Đi vào những nơi nhiều cây cối um tùm, bụi rậm,... rất dễ bị muỗi "xơi" vì lúc này bạn chắc chắn sẽ vị những chú muỗi "đói" với chiếc bụng nép kẹp đốt ngay lập tức chẳng cần quan tâm bạn có 1 trong những điều bên trên hay không nhé 😂

Tốt nhất để phòng tránh muỗi, "hạn chế" muỗi đốt thì bạn nên xịt muỗi hoặc có kem bôi chống muỗi bên mình. Tránh những nơi nhiều bụi rậm ẩm thấp hôi  hám và vệ sinh nhà sạch sẽ.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận