Mật ong đóng đường?
Em thảo bán mật rừng gần chục năm, và có đôi lời về việc mật ong đóng đường ở đáy lọ
Mật ong đóng đường?
Mật ong nó kết tinh theo thời gian không phải đó là đường đâu ạ. Đây là đặc điểm tự nhiên của mật, nhất là mật tháng 4 âm lịch
Để phân biệt mật thật giả chị chỉ cần cho 1 chén nhỏ vào ngăn đá. Nó đóng đá thì là mật giả, nó dẻo như mạch nha là mật thật
Khi mật lẫn phấn hoa nhiều nó hay có hiện tượng này,
Mùa xuân hàm lượng nước thấp, nhiệt độ mát se se ~22 độ C, phấn còn lẫn trong mật hoặc do mật, ví dụ vụ mùa này ong hút phấn của hoa rừng, đa hoa nhưng vào khu nhiều hoa dã quỳ cực kì nhanh kết tinh hơn. Tuy nhiên hoa này lại ra mật rất sệt và thơm. Và đường ong này nó có đặc điểm: phơi nắng xíu nó tan ngay ý
Mình toàn tích tích nhiều nhiều đường ong này, để ngâm dâu tằm, thành nước giải khát, vị ngon quả là hiếm có
Bình luận