Trứng gà nướng

[Trứng gà nướng]
Bạn có thể học cách làm trứng gà nướng độc đáo cực đơn giản, bí quyết để trứng không bị nứt, trào ra ngoài cũng sẽ được bật mí dưới đây👇


Trứng gà: 10 quả. Bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp, quả to hơn.
Nước mắm: 2 thìa
Bột nêm: 1 thìa
Đường: 1 thìa
Mật ong: 1 thìa
Nước lọc: 2 thìa
Tiêu xay: 1 thìa
Bột rau câu dẻo: 1 thìa
Rau răm, muối tiêu chanh thảo nguyên home có ạ
Chén đựng hoặc sử dụng khuôn cupcake

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ

– Đầu tiên phải đem rửa trứng gà cho thật sạch. Vỏ trứng gà là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, nếu không được rửa sạch có thể gây ra lây nhiễm chéo trong quá trình chế biến.

– Lấy con dao gõ nhẹ lên phần đầu quả trứng, bóc một lỗ nhỏ như đầu đũa. Sử dụng chiếc đũa cho vào trong khuấy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng tan ra. Sau đó úp ngược để đổ trứng ra ngoài bát. Làm lần lượt cho hết chỗ trứng.

– Vỏ trứng đem rửa lại cho sạch rồi úp cho ra hết nước.

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị vào trứng

– Cho bột rau câu vào bát, thêm nước lọc vào khuấy để rau câu tan đều. Bột rau câu được thêm vào giúp trứng có độ dai và dẻo ngon hơn. Nếu bạn thích trứng mềm thì có thể bỏ qua nhé.

– Cho tất cả gia vị và bột ra câu vào bát trứng. Khuấy cho gia vị tan hết. Sau đó đổ trứng lọc lại qua rây để loại bỏ hết lợn cợn.

 

Bước 3: Bơm trứng vào vỏ

– Dùng một cái phễu hoặc sử dụng bơm tiêm, khéo kéo cho hỗn hợp trứng vào trong vỏ. Chỉ cho khoảng 2/3 quả thôi nhé, vì khi hấp trứng sẽ nở ra.

– Bơm vào đến đâu thì đặt trứng vào cái chén nhỏ để không bị đổ ra ngoài

 

Bước 4: Hấp trứng

– Xếp từng chén trứng vào trong xửng hấp. Hấp trứng để phần trứng bên trong đông lại, nướng sẽ dễ dàng hơn. Nhiều bạn bỏ qua bước này mà đem trứng đi nướng luôn khiến trứng vị vỡ và trào ra bên ngoài.

– Hấp nhỏ lửa khoảng 10 phút để trứng đông từ từ.

 

Bước 5: Nướng trứng gà

– Trứng gà nướng ngon nhất là nướng trên than hoa. Trứng cháy xém vỏ bên ngoài thơm nức mũi. Chỉ cần đặt trứng lên vỉ rồi để lên bếp than. Dùng kẹp để lật trứng thường xuyên, nướng khoảng 7-8 phút trứng xém vỏ, tỏa ra mùi thơm là được.

 Có thể nướng trứng gà bằng nồi chiên không dầu. Chỉ cần xếp trứng vào, set nhiệt 120 độ và nướng trong 15 phút là được

 

Pha muối chấm trứng gà nướng

Một đĩa trứng gà nướng ngon thì không thể thiếu muối tiêu chanh và vài cọng rau răm đi kèm. Cách làm muối chấm cũng đơn giản lắm, sử dụng muối tiêu vắt thêm quất hoặc chanh, thêm ớt cay vào tùy khẩu vị là được. Mách nhỏ là sử dụng muối chấm Hảo Hảo cực ngon nha.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận