Nấu miến măng ngon từ miến thô không độn của Thảo Nguyên Home

Hướng dẫn bạn cách nấu bát miến măng ngon từ miến thô không độn bột của Thảo Nguyên Home

Dành cho các bạn thích miến ngon

Ăn kiêng cũng được

Không ăn kiêng cũng được

Quan trọng là nó không pha bột và phải ngon

Muốn biết miến ngon hay không hãy ninh nhừ, ninh chớ không phai nấu nha. Sợi miến càng trong bóng hơn, không hề nở trương, ăn dai chớ không bở.

Còn nếu đem xào, không cần đồ độn, không cần đảo đều với rau thái sợi hay đảo tôm hoặc thịt, nó tự khắc rời ra, việc chống dính với các mẹo trên google chỉ là áp dụng với miến có pha bột gạo hay bột khoai hay không thôi

 

Miến có 2 cách:

Cách 1 làm chính đó là thu hoạch tại chỗ, xay rong thành bột nước, tráng bột nước này thành bánh rồi phơi cái bánh tráng này cho ráo, giống hệt quy trình làm bánh đa, bún ngày xưa, hay làm khẩu xén giai đoạn đầu

Xong rồi mới cắt sợi, sợi miến này xoắn quẩy chớ ko thẳng thớm, lúc phơi í cái tấm bánh tráng quăn mép nên thế

Cách 2 là các vùng khác gom dong nơi trồng trọt lại, lấy bột rong khô, rồi khi đem về mới chế biến. Nấu bột dong này chín, xong đem ra cán máy, máy cán bột rong chín có thể cán sợi dài cả trăm mét, nên sợi miến dong rất thẳng, rất đều và đẹp, thi thoảng sợi vụn nhỏ cuộn vào trong, đóng túi đẹp mắt

Hướng dẫn bạn cách nấu bát miến măng ngon từ miến thô không độn bột của Thảo Nguyên Home 

🌱CÁCH NẤU

1. Rửa sạch sườn heo/ gà…, đun với nước cho sôi, xíu muối và với bọt

2. Lấy 1 nắm măng, nhà 4 người lấy tầm 5-6 tấm măng. Rửa nước mát nếu ngâm được 1 tiếng càng tốt, nếu bất chợt nghĩ ra rồi nấu thì ko cần, rửa nước mát là đc, rồi bắc bếp luộc tới sôi. Luộc liền luôn cũng được nha. B nào ko thích mùi măng gác bếp thì luộc lâu hơn chút với muối nhé

Sôi tắt bếp lấy nước đó ngâm cho nở mềm, vớt ráo xé miếng vừa ăn. Chớ đun lục bục như măng lưỡi lợn dày cộp hay măng sấy ngoài chợ chờ hết nước vàng mới được măng là hỏng hết bữa ăn à

Xé sợi nhỏ dài thon, xé nhỏ thì ngấm gia vị càng ngon. Mình cũng cắt bỏ đầu vì nứa tép nó ko có già như vậy

Sau đó lấy 1 thìa mỡ lợn bản phi thơm hành lên, XÀO măng trước với mắm, vớt sườn ra xào lẫn măng, hoặc ăn chay thì xào cùng dầu và muối nha. Măng mới ngấm, đậm vị ngon nè. Cho lại măng và sườn vào nồi nước dùng và nêm nếm cho vừa miệng. Đun thêm 30-40p nữa nha, măng này không cần đun quá lâu đâu

3. Lấy 1 nắm miến rong, rửa sạch, không cần ngâm nước gì cả, vớt ra để ráo. Cho miến vào nồi miến măng đun 5-7 phút cho sợi miến trong ra. Bạn cứ tự tin nấu, miến bên mình là miến ninh không sợ nhũn ạ

 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận