MÓN PATE
MÓN PATE 🥩
*Không phải người Hải Phòng nhưng lại mê PateHaiphong hihi
Trời mấy hôm nay mát. Cuối tuần làm món Pate Hải Phòng ăn với bánh mì đã luôn
*Nguyên liệu:
- 600 gr thịt vai
- 400 gr gan ( lượng gan nhiều hay ít sẽ quyết định mầu pate đỏ ít hay nhiều. Gan nhiều không tốt nên mình cho ít )
- 300 gr mỡ lợn
- 200 gr bì lợn
- 1 -2 củ tỏi, 5 củ hành khô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào,
- 50 ml rượu trắng
- 3 cái phomai con bò cười
- 200 ml sữa tươi không đường
- 2 cái bánh mì Việt Nam lấy ruột.
*Cách làm:
- Thịt vai xay nhỏ
- Gan rửa sạch thái nhỏ ngâm với 100 ml sữa khoảng 30’ sau đó rửa sạch, để ráo
- Bánh mì xé nhỏ ngâm với 100 ml sữa cho mềm rồi vắt khô.
- Bì rửa sạch luộc chín thái chỉ
- Mỡ 50 gr luộc chín, thái hạt lựu để riêng; 250 gr thái lát mỏng để riêng. ( Nhà nào ăn ít mỡ thì bớt lượng mỡ đi cũng được)
- Cho thịt, bì, gan, bánh mì, phomai vào xay nhuyễn, cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào xay cùng. Phi thơm hành tỏi rồi cho hỗn hợp đã xay vào xào chín, trong khi xào cho rượu vào xào cùng.
- Đổ hỗn hợp đã xào chín vào xay lại lần 2 cho mịn.
- Trộn hỗn hợp đã xay mịn cùng mỡ thái hạt lựu và thêm hạt tiêu xay rối.
- Lót mỡ thái mỏng vào khay, đổ hỗn hợp đã xay mịn vào, bọc giấy bạc hấp cách thuỷ 5-6 tiếng.
Hấp xong để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng mới cho ra đĩa được nhé 🙂
Bình luận