Mỡ lợn bản và cách rán làm sao để được lâu
Mỡ lợn bản và cách rán làm sao để được lâu
Đây cũng là cách bên mình làm gửi các bạn.
Lưu ý: mỡ phải là mỡ sạch mà bạn biết nguồn gốc
Mắm, muối, mỡ là những gia vị ta ăn thiết thực hàng ngày mà nhiều bạn lại chủ quan, tậc lưỡi dùng gì chẳng được. Nhưng mà mỗi ngày hấp thụ 1 ít lại là cả vấn đề đấy!
Mỡ bản này em dùng nấu ăn xào nấu mấy năm nay, em không dùng dầu ăn tinh luyện nhé, chắc ít xem quảng cáo tivi nên không bị thu hút bởi mấy nhãn hàng ăn liền đó
Mỡ sạch không tồn đọng kháng sinh, chứa nhiều vitamin A, B và D. Đây là những loại vitamin và khoáng chất rất tốt đối với sức khỏe của con người. Vitamin A giúp phòng ngừa các bệnh về mắt, còn vitamin D giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể. Ngoài ra, vitamin D còn có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tim mạch, giúp duy trì chức năng của phổi và các cơ quan hô hấp, đồng thời tăng cường cơ bắp và cùng với hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm trùng.
Mỡ lợn cũng rất tốt đối với não bộ vì có chứa lecithin, cùng với cholesterol, hai loại chất này đều tham gia vào quá trình cấu tạo màng tế bào thần kinh trong bộ não.
❤️CÁCH RÁN MỠ SẠCH ĐÚNG
Nguyên liệu: 500 gam mỡ lợn, 20 gam gừng, khoảng 3 gam hạt tiêu, khoảng 100 gam nước, 5 gam muối, 10 gam rượu trắng
Thịt mỡ sau khi cắt xong không được rán mỡ lợn trực tiếp, làm như vậy là sai. Chần qua nước nóng khoảng 3-5 phút trước khi rán để khử mùi tanh của thịt lợn
Cho nước vào chảo, cho thịt mỡ vào chảo, sau đó cho gừng thái chỉ, tiêu sọ, rượu trắng và muối vào cùng
Sau khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ và chiên từ từ cho đến khi thịt lợn thái hạt lựu có màu vàng nâu.
Tắt bếp ngay, lọc bỏ cặn dầu và tạp chất, đổ dầu vào âu lớn, để yên trong 12 giờ.
Mùa đông để ngoài được, mùa hè bạn nên để trong tủ mát để mỡ luôn ngon sạch đảm bảo
Bình luận