Hành Phi
HÀNH PHI 🧅🧅🧅🧅
Hôm nọ em đã thử làm mẻ hành phi thái ngang cho giống với người ta hay làm thì làm xong em cảm thấy hối hận ghê gớm, tại lõi hành vụn ra khiến cho hành không được nguyên miếng. Nên mọi người nhớ thái dọc củ hành nhaa.
Tưởng dễ mà khó vì không cẩn thận sẽ nhanh bị cháy đắng đen thui.
Hành phi chuẩn ăn giòn ngọt thơm, không đắng, màu vàng rơm đậm.
0.5 - 1kg hành củ (xài hành bắc sẽ thơm giòn lâu hơn)
250 - 500ml dầu ăn
Tự chia nếu làm ít hơn.
Hành gọt vỏ rửa sạch cho tủ lạnh qua đêm rồi bào nhỏ đều (Cho vào tủ lạnh để khi bào cắt không bị cay mắt)
Nếu ace nào không sợ nước mắt đầm đìa có thể thái luôn cũng được.
Cho dầu vào chảo để lửa vừa cho dầu nóng, đổ toàn bộ hành đã cắt vào.
Dùng đũa đảo đều (không sợ hành bị nát đâu ạ) bước này tránh để nhựa hành ra dính vào thành chảo, khiến thành chảo hành dính vào sẽ bị cháy chín trước.
Lúc đầu dầu trong chảo sẽ sôi nhiều
Càng về sau độ sôi dầu càng giảm thì hành cũng vàng gần đạt
Hạ lửa nhỏ nhất cho hành vàng đều. Khi hành đã vàng đều tắt bếp vớt nhanh ra dĩa.
Dĩa/ rổ để sẵn giấy thấm dầu. Ủ cho hành nguội và ráo dầu. Sau đó bảo quản trong hũ.
Có sẵn hàng phi ở nhà tiện lắm ạ, nấu ăn hay như món nào nướng mỡ hành đúng rõ là nhàn ạ.
Bình luận