Đậu sốt trứng cà chua

- Đậu phụ: 2 bìa

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua chín: 3 quả

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

 

Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ phần núm và dùng tay bóp nhuyễn sẽ ngon hơn bạn thái, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. Trứng đập ra bát, đánh đều.

Bạn cũng có thể luộc sơ để bóc vỏ cà chua cho dễ 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng đến khi cà ra màu đỏ và mềm

Bước 2: Đậu phụ, rửa sạch, cắt hình vuông miếng vừa ăn, và rán sơ

Bạn nào không thích rán thì để nguyên cho vào chảo cà thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sốt khoảng 2 phút, để đậu phụ ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi đậu phụ đã thấm gia vị thêm 1 chén nước vào chảo đậu, đun sôi hạ nhỏ lửa, cho trứng đã đánh tan ở bát vào. Khuấy nhẹ tay để tạo vân trứng. Đun thêm 5 phút, thêm phần hành lá cắt khúc vào, thêm ít hạt tiêu và tắt bếp.
 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận