Cơm tấm sườn - Ốp la - Chả trứng
🍛Cơm tấm sườn - Ốp la - Chả trứng🍛
🥩 Thịt sườn cốt lết: Chọn miếng thịt cốt lết 2 da (chính là phần thịt cốt lết đầu mềm ở trên và phần thăn chuột ở dưới) phần này thì thịt mềm thơm hơn, không bị xơ và cũng là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất của ẻm Heo đó.
ƯỚP 🧂 Bột hành, bột tỏi, Hạt nêm, chút mắm, hạt tiêu, chút ngũ vị hương, xíu dầu ăn và mật ong. Sau khi ngấm NƯỚNG nồi chiên ko dầu hoăc RÁN cũng vẫn ngon nha.
🍳 Ốp la: Trứng lòng đào, ai ko ăn được lòng đào thì ốp kĩ nhaa, đậy nắp vung trứng sẽ nhanh chín hơn đó.
🫔 Chả trứng: Cách làm chi tiết đã từng post rồi đó ạ. Trứng gà + thịt băm + mộc nhĩ + nấm hương + miến + hành lá + gia vị HẤP hoặc NƯỚNG.
🍽️ Mắm chấm: Chua ngọt ko quá mặn 2:1:1 Nước:Mắm:Đường đun cho keo sệt + ớt tiêu chanh
🍽️ Ăn kèm Dưa góp (Su hào/Đu đủ mix Cà rốt)
Topping món này thêm bớt tùy khẩu vị, ví dụ thêm nem thính hihi
Bình luận