Chè đậu xanh bột báng cốt dừa
Nguyên liệu: Chè đậu xanh bột báng cốt dừa
500 gr khoai lang
400 gr đậu xanh
300ml nước cốt dừa
500ml nước cốt dừa dão
3 nhánh lá dứa
200gr bột báng
200gr đường
Muối 1 ít
Khoai lang sau khi mua về thì bạn gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng vuông rồi ngâm nước muối pha loãng cho sạch nhựa rồi vớt ra, để ráo nước.
Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh trong nước cho mềm , sau đó vớt những hạt lép và sâu nổi trên bề mặt, vo với nước rồi để ráo.
Bột báng sau khi mua thì bạn ngâm trong nước 10 phút rồi rửa lại với nước thật sạch.
Bạn bắc lên bếp một cái nồi rồi thêm ít nước, đậu xanh vào nấu ở lửa vừa khoảng 20-25 phút. Đến khi đậu xanh chín thì bạn lọc nước luộc đậu.
Tiếp đến bạn bắc một cái nồi khác, thêm vào 500ml nước dừa dão, khoai lang, 3 lá dứa, 500ml nước vào rồi nấu trong 10-15 phút cho khoai mềm.
Đầu tiên bạn cho một ít nước, bột báng đã sơ chế vào nồi nấu 7 đến 10 phút cho nở đều và trở nên trong rồi cho ra rổ, rửa lại với nước. Tiếp theo bạn cho 300ml nước cốt dừa, bột báng lúc nãy vào nồi và ngâm cho bột báng thấm cốt dừa.
Tiếp đến bạn vớt lá dứa trong nồi đậu xanh khoai lang ra. Sau đó thêm 200gr đường nấu trong 5 phút. Sau cùng bạn thêm bột báng cốt dừa đã ngâm vào, nấu thêm 3 phút rồi nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Bình luận