Chè đậu đỏ sương sáo mát lạnh

Chè đậu đỏ sương sáo mát lạnh

 

Thành phần

Đậu đỏ 200 Gr
Nước 4 Lít
Đường phèn 200 Gr
Lá dứa 5 Lá
Bột sương sáo50 Gr
Đường trắng120 Gr
Củ năng200 Gr
Bột năng100 Gr
Sữa tươi không đường220 ml
Nước cốt dừa100 ml
Sữa đặc 50 Gr

Hướng dẫn thực hiện
1. Chè đậu đỏ: Ngâm 200gr đậu đỏ cùng 1 lít nước trong 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó lựa bỏ những hạt sâu và lép, rửa sạch, cho vào nồi nấu cùng 2 lít nước. Hầm chín mềm đậu đỏ trong khoảng 90 phút.
2. Sau khi đậu đỏ đã được hầm chín mềm, cho 200gr đường phèn và 5 lá dứa vào nấu lửa nhỏ thêm 30 phút nữa cho đậu ngấm đường

3. Thạch sương sáo: Cho 50gr bột sương sáo, 120gr đường và 1 lít nước vào nồi. Khuấy tan đường và để hỗn hợp nghỉ 10 phút. Sau đó, cho nồi sương sáo lên bếp, nấu sôi đến khi thạch hơi đặc sệt lại, tiếp tục khuấy thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn và để nguội hoàn toàn đến khi thạch đông lại.

4. Thạch củ năng: Gọt vỏ và cắt củ năng thành hạt lựu nhỏ. Cho 100gr bột năng vào tô 200gr củ năng, dùng muỗng trộn đều để bột bám vào củ năng, sau đó lọc bỏ phần bột dư qua rây lọc. Cho phần củ năng này vào nồi nước sôi luộc chín 2 phút, khi thấy thạch củ năng nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm ngay vào tô nước lạnh để thạch củ năng không bị dính vào nhau.

5. Sữa dừa: Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và 50gr sữa đặc. Dùng muỗng khuấy đều và nấu đến khi sữa dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

6. Cho đá bào vào tô, thêm lần lượt chè đậu đỏ, thạch sương sáo và thạch củ năng vào. Rưới thêm sữa dừa và rắc thêm dừa bào sợi vào tô cho đẹp mắt.

7. Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu đỏ thạch sương sáo rồi đấy. Món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất hấp dẫn. Hạt đậu nở 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận