CHẢ CÁ LÃ VỌNG như nhà hàng

CHẢ CÁ LÃ VỌNG như nhà hàng 🐟🐟🐟

Thịt cá sau khi được phi lê, tẩm ướp sẽ được nướng trên than củi và rán lại đến khi vàng ươm trong chảo mỡ. Miếng chả cá nóng, dai bên trong nhưng giòn rụm bên ngoài được ăn kèm với bún tươi, rau thơm, lạc rang bùi bùi hòa quyện cùng hương vị của mắm tôm được pha chế đặc biệt khiến ai thưởng thức khó có thể cưỡng lại được mà ăn hết sạch cả một tô 🤪

Cá lăng tươi 1 con (500gr)
Riềng xay
Gừng đập dập băm/xay, Hành củ băm 
Hành lá, Thì là
Chanh, Ớt tươi
Bột nghệ
Mẻ chua, Mắm tôm
Lạc rang
Bún tươi, Rau thơm ăn kèm
Dầu ăn, Muối, Hạt nêm, Hạt tiêu,...

Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa qua nước sôi rồi cạo sạch nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa lại cá với muối và chanh để khử được mùi tanh của cá.
Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê cá thành những miếng vừa ăn cỡ 2 ngón tay rồi thấm khô cá.

🐟💦 Mẹo khử mùi tanh cá lăng hiệu quả:

💦 Khử mùi tanh bằng chanh: Khi rửa cá, bạn vắt nước chanh hòa vào cùng nước ấm, sau đó cho cá lăng vào ngâm 5 - 7 phút rồi rửa lại với nước sạch là có thể khử hoàn toàn mùi tanh của cá rồi.

💦 Khử mùi tanh bằng nước vo gạo: Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước sạch là có thể loại bỏ được mùi tanh của cá.

💦 Khử mùi tanh bằng muối ăn: Bạn chỉ cần cho cá đã được làm sạch vào ngâm cùng nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó đem đi rửa lại với nước là xong.

Bạn ướp cá đã làm sạch với mẻ chua, riềng xay, gừng băm và hành tím băm nhuyễn, cho vào thêm mắm tôm, bột nghệ. Bạn trộn đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 1- 2 tiếng.

🥬 Thì là, hành lá, bạn rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Đầu hành thì bạn chẻ nhỏ.
Với ớt thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ. Các loại rau thơm ăn kèm bạn rửa sạch và để cho ráo nước nhé

🐟 Sau khi cá ướp xong, bạn tiến hành xếp cá vào NCKD nướng ở khoảng 200 độ C trong vòng 20 phút là được.

Khi cá chiên xong, bạn hãy xếp cá vào nồi, cho vào đó rau thì là, hành lá, các loại rau thơm đã sơ chế lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm bún tươi. Miếng bún tươi bên trên là chả cá Lã Vọng nóng hổi, được chiên đều, vàng ruộm kèm theo đậu phộng béo ngậy, bùi bùi. Khi ăn chấm cùng mắm tôm có vị cay cay của ớt thì còn gì bằng.

✅ Lưu ý sử dụng và bảo quán cá lăng:
Nếu mua những khứa cá lăng đông lạnh thì nên cho vào chậu nước rã đông trước khi sử dụng.
Nếu để cá qua ngày thì nên xếp 1 lớp 
nước đá vụn vào đáy hộp rồi xếp cá lên trên, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh để tránh mùi lây sang các ô khác.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận