CÁCH NẤU CHÁO VÀ XÔI KHẨU HANG
CÁCH NẤU CHÁO VÀ XÔI KHẨU HANG
Bưng bát cháo hoa mà ngỡ như đang ở giữa cánh đồng
Là gạo đồ chuyên nấu cháo ăn dặm nên mẹ cần bảo quản ngăn mát khi nhận hàng, thậm chí còn cần cấp đông
Cách nấu gạo khẩu hang cũng đặc biệt và khó nấu hơn so với gạo nếp thông thường.
❤️Để nấu cháo giữ tỉ lệ 1 gạo : 5 nước
❤️Để có được xôi ngon, thơm dẻo các bà các mẹ phải rất cẩn thận, tỉ mỉ trong việc đồ xôi. Gạo khẩu hang được ngâm với nước lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi xôi. Trong khi đồ chín phải chú ý lửa, lúc đầu khi nước chưa sôi có thể đun to lửa, khi nước bắt đầu sôi và bốc hơi thì cho lửa nhỏ vừa phải để cho hạt gạo chín từ từ, có như thế mới giữ được độ thơm ngon đặc biệt. Khi chín có thể giỡ xôi ra bát hoặc đĩa để dùng.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu mát của cốm, vị béo ngậy, vị ngọt của gạo non. Có được mùi vị này là do khi đồ thóc non đã giúp lưu giữ lại hương vị, độ đậm đà của gạo. Và khi phơi người ta cũng không phơi dưới nhiệt độ cao, giúp cho cơm sau khi đồ chín có được một mùi vị rất riêng.
Gạo khẩu hang chính vụ đã có sẵn tại Thảo Nguyên Home ạ
Bình luận