Cách nấu bánh đúc nóng ngon chuẩn vị tại nhà

Cuối tuần mẹ nấu nồi bánh đúc nóng cho cả nhà đi

 

Phần bột bánh đúc (400g có thể làm được ít nhất 15 bát con)

gói bột bánh đúc  +1.8 lít nước ninh xương (nếu không có dùng nước trắng)

CÁCH NẤU

Hoà gói bột bánh đúc 400g với 1,8-2lit nước hầm xương. Lưu ý nước hầm xương đã được để nguội. Không hoà khi nước còn nóng sẽ làm vón cục bột

Bắc nồi bột lên bếp, để nhiệt nấu ở mức trung bình,dùng đũa quấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi,quan sát xem nếu bột đặc quá có thể chế thêm nước,nếu vừa rồi thì thôi.

- Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh nhiệt xuống mức thấp nhất của bếp, cho 6 thìa lớn dầu ăn vào đảo đều.

 

- Bánh đúc có thể quấy nhiều một lúc rồi cất trong hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần quay lại lò vi sóng hoặc bắc lên bếp chế thêm 1 xíu nước đun sôi trở lại,sẽ có ngay món bánh đúc hấp dẫn nóng hổi.

Phần thịt thịt ăn kèm: với lượng bột như trên có thể dùng tương đương 400g thịt lợn xay+ mộc nhĩ+mắm+tiêu xào chung thành hỗn hợp.

- Phi hành khô thật thơm, vàng

- Nước chấm ăn kèm chua+ mặn+ ngọt vừa ăn

- Rau mùi thái nhỏ

 

Thành phẩm: Bát bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn, dẻo mịn thơm nhẹ dùng kèm với nhân thịt nấm đậm đà, bùi vị đan xen cùng nước mắm chua ngọt, cay cay hoặc chan nước canh hầm xương ngọt lừ ạ

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận