Cách làm thạch găng tam đảo

Chạm nhẹ đầu lưỡi và tan ra mát lạnh
Đó là đặc điểm tự nhiên của lá găng mà không cần rau câu làm đông lại

+ Bột thạch găng Tam Đảo
+ Nước sạch
+ Nước vôi trong (kèm set)
+ Một túi lọc thạch chuyên dụng cho thạch siêu mịn
+ Đường phèn non chan thạch

Set làm thạch găng tam đảo tại nhà siêu đơn giản tại đây

❤️gạn nước vôi trong: hoà bột vôi trong với 1 lít nước sạch để im 1 tiếng và gạn vào lọ để dùng dần

➡Bước 1: Cho 60gr bột thạch (4 thìa to) vào túi lọc, vò qua thật nhẹ nhàng một chút nước cho bột thạch mềm ra, sau đó bỏ phần nước này đi.

 

Tiếp tục cho túi thạch trên vào âu nước sạch (1,3lit) vò đến khi nhựa thạch ra hết, keo sệt như dầu ăn là được

Cho 1 muôi to nước vôi trong vào nước thạch vừa vò

Để khoảng 30p vào tủ mát cho thạch đông lại là có thể dùng được. Chú ý không động vào thạch quá nhiều

🍀 Khi làm các bạn có thể cho 2,3 thìa đường vào phần nước làm thạch như thế thạch sẽ mềm và có vị ngọt ngon hơn.

🍀Thạch làm xong các bạn hớt từng lát mỏng cho vào bát nhỏ, ăn cùng nước đường phèn non đã đun trước đó, thêm 2,3 giọt dầu chuối thơm phức nữa là tuyệt vời. Các bạn cũng có thể ăn kèm với tào phớ, sữa chua, dừa nạo... để cốc thạch thêm phần hấp dẫn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận