Cách làm rong sụn mầm giòn tan dễ làm

Mỗi lần Rong sụn mầm về là có thể triển ngay 3 món

Thanh sạch mát

Ăn là mê

Ghiền luôn

Sần sật kiểu chân gà ấy ạ

 

 

1. Nộm chua cay rong sụn mầm

2. Thạch hạt chia nha đam rong sụn mầm

3. Chè rong sụn mầm (nấu cùng táo đỏ kỷ tử)

❤️Mỗi lần ngâm nên ngâm tầm 100 đến 150gr nấu được 3 món

———————-

1. Nộm chua cay rong sụn mầm: khi ăn có thể cuốn cùng lá mơ lông

Đầu tiên, rong sụn đem ngâm với nước sạch rồi vớt ra, để ráo, cắt ngắn vừa ăn. Chất "xúc tác" quan trọng phối vị chính là nước giấm. Giấm được đun sôi sau khi pha chế với muối, đường theo tỷ lệ vừa ăn ( kiểu pha nước chấm b nhé, vừa miệng bạn là được). Trong khi đợi giấm nguội, cắt ớt thành những khoanh nhỏ, tỏi và sả cắt lát nhỏ rồi bỏ vào nồi nước giấm đợi nguội hoàn toàn. Riêng tắc chỉ cần cắt đôi bỏ hạt rồi cho vào tô rong sụn, tiếp tục đổ nước giấm vào, không quên thêm lá chanh cắt nhỏ để món ăn thêm đậm đà, thơm lừng. Sau khi hoàn thành xong các bước, để vào ngăn lạnh chừng nửa tiếng là có thể thưởng thức

 

2. Thạch hạt chia nha đam rong sụn mầm

Rong sụn đã ngâm và rửa sạch

Hòa tan 500ml nước với 150gr đường, đánh đều để đường tan. Cho rong sụn vào ngâm với nước đường. Cho tô rong sụn vào ngăn mát

Sau đó cho nha đam đã rửa sạch vào nồi nước đường. Chờ nồi nha đam nước đường vừa sôi thì tắt bếp, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều, để nguội và múc ra cho vào hộp để tủ lạnh dùng dần.

khi dùng có thể ngâm 1 chút hạt chia vs nước ấm, cho lẫn rong sụn, nha đam thêm đá hoặc không tùy thích.

 

3. Chè rong sụn mầm táo đỏ (nấu cùng táo đỏ kỷ tử)

Ngâm long nhãn + táo đỏ vào 2 tô nước riêng khoảng 30 phút để chúng nở mềm

Rong sụn ngâm rong sụn 1 – 2 tiếng trong chậu nước sạch để loại bỏ vị mặn của rong sụn

Vớt rong sụn, để ráo nước

Cho rong sụn vào ngâm trong chậu nước đá lạnh và nước cốt chanh để giữ độ giòn và không bị tanh khi ăn

Xả sạch rong sụn dưới vòi nước

Hòa tan 500ml nước với 150gr đường kính, đánh đều để đường tan. Cho rong sụn vào ngâm với nước đường. Cho tô rong sụn vào ngăn mát

Cho vào nồi 150gr đường phèn cùng với 1 lít nước, đun sôi lên

Cho táo đỏ + long nhãn vào nồi đường phèn trên bếp. Nấu 20 phút cho nguyên liệu chín mềm

Đổ nước ngâm táo đỏ + long nhãn vào nồi, nấu đều lên khoảng 10 phút

Nước sôi, cho hạt thông vào nồi đun 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm

Cuối cùng, đổ hỗn hợp rong sụn ở trong tủ lạnh vào nồi, khuấy đều 5 – 7 phút rồi tắt bếp để nguội

Múc thành phẩm ra tô, cho thêm đá viên và thưởng thức

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận