Cách làm gân bò hầm dưa chua

Gân bò là một nguyên liệu mà bạn có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Trong đó, gân bò hầm là một món vừa đơn giản vừa dễ chế biến và cũng rất bắt vị 

 

Trong quá trình ướp gia vị cho gân bò thì bạn nên thêm vào 1 ít rượu trắng hoặc giấm ăn để giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, giảm mùi hôi tanh cũng như giúp gân bò hầm nhanh mềm hơn chỉ trong khoảng 10 - 15 phút. Bạn cần ướp đúng tỷ lệ với 1kg gân bò thì cho khoảng 2 muỗng canh rượu trắng hoặc 1 muỗng canh giấm ăn và gia giảm theo đúng khối lượng gân bò mà mình mua bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trực tiếp rượuu trắng vào gân bò trong quá trình luộc, khi nước sôi thì bạn sẽ cho rượu vào cùng với gân rồi tiếp tục đun sôi là gân đã mềm và có thể lấy để sử dụng.

Cách làm gân bò hầm dưa chua

                                                                                                        

Cho gân bò vào tô, thêm vào 1/2 phần tỏi băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 ít đường rồi trộn đều cho thấm gia vị. Thêm vào tiếp 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều, ướp gân bò trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Xào gân bò

Thêm vào nồi 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng già thì bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm vàng. Khi tỏi và hành thơm dậy mùi bạn cho tiếp gân bò đã ướp vào xào với lửa nhỏ vừa.

Đảo đều phần gân bò trong khoảng 3 - 5 phút cho gân bò thấm gia vị và săn lại. Sau khoảng 3 - 5 phút, lúc này gân đã hơi chín thì bạn cho vào nồi 1 lít nước. Bật lửa vừa và hầm trong 30 - 40 phút cho gân mềm.

Trong quá trình đun bạn hớt bọt trên mặt nồi để giúp nồi canh trong hơn nhé.

 

Xào cà chua với dưa chua

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, thêm vào chảo phần hành tím vào phi cho thơm vàng. Khi hành thơm vàng dậy mùi thì bạn cho phần cà chua đã cắt múi cau vào đảo đều với lửa vừa.

Xào sơ trong 3 phút cho cà chua mềm, sau đó bạn cho tiếp cải chua đã cắt nhỏ vào xào đều tay. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho thấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Hầm gân bò chung với cà chua và dưa chua

Sau 40 phút hầm gân bò, bạn kiểm tra xem gân bò đã mềm hay chưa. Nếu gân bò mềm, bạn trút phần dưa chua và cà chua xào vào nồi.

Đun canh trong 10 phút nữa với lửa vừa, khi canh sôi lại bạn cho tiếp phần ớt bằm nhỏ và rau thơm vào nồi rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tắt bếp và múc canh ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Thành phẩm

Dưa cải chua nấu gân bò thơm lừng, vị chua chua cay cay mặn ngọt hài hòa. Gân bò mềm giòn sần sật, đảm bảo ai ăn cũng mê, chờ gì không thử làm ngay món này cho gia đình nào.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận