Cách Hấp Mực Không Bị Tanh 🦑

Cách Hấp Mực Không Bị Tanh 🦑

🦑 Chọn mực tươi có màu da sáng bóng, thân mực màu trắng đục màng trong. Ấn tay thấy thịt chắc có đàn hồi. Mắt mực trong, không bị lồi ra ngoài, nếu mắt đục chảy dịch là đã không còn tươi nữa. Mực tươi râu sẽ dính chặt vào nhau, mực ôi thì râu sẽ tách rời và nhũn mềm.

🦑 Nếu hấp mực nguyên con nên chọn mực ống loại nhỏ hoặc mực trứng vừa vừa. To quá như mực ống lớn, mực lá, mực nang,... nên cắt khoanh tròn cho dễ hấp, chín đều, hấp nhanh chín và ngọt thịt hơn. Mực to thì ăn thường chắc thịt và đậm hơn mực nhỏ.

🦑 Sơ chế mực rất quan trọng: Cầm chắc phần đầu mực và kéo nhẹ, lấy ruột và túi mực bỏ. Bỏ mắt và răng mực. Rút phần xương sống màu trắng trong. Nếu là mực trứng thì bỏ mắt thôi ko cần kéo ruột ra vì lẫn trứng rồi nhé. Nếu túi mực vỡ bạn cần rửa ngay sẽ ko bị tanh.

🦑 Sơ chế xong bạn cần rửa lại bằng nước sạch. Trộn cùng nước cốt chanh + gừng đập dập và dùng tay bóp nhẹ khử tanh, đổ hết phần nước thôi ra. Mực cũng sẽ trắng sạch hơn.

🦑 Ướp mực thì cũng ko cần ướp quá mặn, vốn dĩ hải sản nó đã đậm đà sẵn rồi.

🦑 Bạn hấp cùng dứa (thơm) + gừng
🦑 Hấp mực với bia cũng rất ngon
🦑 Mực có thể mix các loại gia vị gừng, sả, ớt, dứa, hành tây, hành lá,...
🦑 Mực hấp lá lốt cực thơm
🦑 Hấp nước dừa, lá ổi, thì là,...


#latnh

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận