BÒ NƯỚNG MỠ CHÀI

🐂 BÒ NƯỚNG MỠ CHÀI 

Mỡ chài là một tấm màng mỡ mỏng bao phủ bên trong khoang bụng xung quanh dạ dày của một số động vật như bò, cừu, heo. Mỡ chài được dùng cuốn ngoài thịt hay cá trước khi nướng để khi nướng món ăn không bị khô, ngoài ra mỡ chài còn được ứng dụng trong ngành ẩm thực chế biến các món xúc xích hoặc patê ấy. Bò được bọc mỡ chài sẽ siêu mềm, thơm ngon hơn nhiều. Món này thời tiết nào cũng hợp đặc biệt khi tiết trời se se thế này.

📍Mỡ chài 300gr
📍 Thịt bò 500gr
📍 Hành, tỏi, sả, bột gừng, ớt, Dứa
 (thơm), chanh
📍 Hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè, đường, mắm, ngũ vị hương, mắm nêm
📍 Rau sống + bánh tráng cuốn

✳️Bạn đem thịt bò đi băm nhuyễn.
✳️Hành, ớt, sả và tỏi bạn cũng đem đi băm nhuyễn. Dứa (thơm) đã được chuẩn bị cũng đem đi bằm nhỏ.
✳️Sau đó ướp thịt bò băm với 1/2 lượng tỏi đã bằm, sả băm, hành tím băm, 1/2 muỗng dầu mè, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều lên và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

✳️Bạn hãy lấy một cái thớt rồi trải miếng mỡ chài lên trên, cho vào 1 muỗng thịt bò băm đặt lên trên rồi từ từ cuộn lại, thao tác này giống như khi bạn cuốn chả giò.

✳️Sau đó đem nướng thịt bò trên than hoặc đem thịt áp chảo.

✳️Mỗi mặt của cuộn thị bò chỉ nướng trong khoảng 2 phút cho thịt vừa chín tới là có thể trở mặt nướng thêm 2 phút nữa ở mặt bên kia

Lưu ý: Không nướng quá lâu vì nướng lâu sẽ làm thịt bò khi chín kỹ, thịt bò khi ấy thường sẽ khô và bị dai, không còn ngon nữa.

🥣 Làm nước chấm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước và những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: 1/2 tỏi băm còn lại, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, thơm băm, 1/2 muỗng canh đường vào và nêm nếm theo khẩu vị của bạn và có thể cho vào 1 ít ớt cắt nhỏ vào sau cùng nếu gia đình bạn đều ăn được cay.


🍽️ Bò nướng mỡ chài sau khi hoàn thành vẫn giữ được độ ngọt và mềm của thịt bò. Bạn nên dùng bánh tráng cuốn thịt bò nướng mỡ chài và các loại rau thơm, khi chấm nhẹ với mắm nêm rồi cắn một miếng ngập răng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả hương vị của các nguyên liệu hoà trộn vào nhau một cách tuyệt vời.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận