Bí Quyết Chặt Gà Luộc
Bí Quyết Chặt Gà Luộc 😊😊😊 🐥
Gà luộc để nguội, ko nên chặt lúc nóng dễ nát gà.
Dao chặt thật sắc
Thớt chặt to và dày
1️⃣ Dùng dao chặt cổ gà rồi để riêng
2️⃣ Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà luộc đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, chặt dứt khoát.
3️⃣ Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với nửa con gà còn lại.
4️⃣ Với phần thân gà, chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, chặt các phần này các miếng vừa ăn.
Chặt tiếp phần đùi và cánh gà.
5️⃣ Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu.
Để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh.
6️⃣ Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.
🐥 Nên đợi gà luộc nguội hẳn mới tiến hành chặt, vì khi đó, lớp da gà bám sát phần thịt hơn nên sẽ hạn chế trường hợp gà bị nát. Cúng cả con sau đó mới chặt là hợp lý.
🐥 Bạn phải thực hiện động tác chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần, vì điều này sẽ khiến miếng thịt gà bị vụn nát.
🐥 Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt là nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật hoặc hình bình hành.
🐥 Với cách chặt gà này, bạn sẽ thấy chặt thịt và trình bày đĩa gà luộc không khó như bạn từng nghĩ. Bây giờ bạn có thể tự tin vào bếp và bày cỗ chưa nào.
Bình luận