Bạn đã thử món cá trắm kho chuối xanh ngon tuyệt chưa?
Bạn biêt đấy, thịt cá trắm thường rất mềm, béo và có vị ngọt đậm đà. Trong cá trắm cũng chứa thành phần dinh dưỡng rất cao. Còn chuối xanh lại có vị chát chát, khi kho kèm cá trắm sẽ không bị chát mà còn khử mùi tanh rất tốt. Như vậy, món cá không chỉ ngon ngọt mà còn có vị chuối chát chát bùi bùi dễ ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá trắm: Chọn cá trắm đen, con to để phần thịt được chắc và ngọt;
Rượu trắng;
Gừng tươi, ớt tươi;
Mật mía;
Thịt ba chỉ;
Vài quả chuối xanh;
Tiêu xay, bột nghệ, hành lá, hành tím;
Gia vị nhà bếp cơ bản.
Sơ chế nguyên liệu
Không có mật mía mình có thể dùng nước màu đường thốt nốt kho để tạo màu và vị rất ngon ạ
Cá trắm: Vì cá trắm mỗi con thường rất to nên khi mua là người bán đã chia ra từng chút. Bạn nhớ lấy hết ruột cả phần màng đen bám vào bên trong, cạo hết vảy cá. Dùng gừng đập dập cùng rượu trắng chà rửa hết phần nhớt của cá rồi rửa sạch lại.
Hành tím băm nhỏ;
Thịt ba chỉ rửa rồi cắt khúc nhỏ;
Chuối xanh dùng dao tước vỏ cắt khúc khoảng 1cm, ngâm vào nước lạnh cho bớt chát;
Để món cá trắm kho chuối xanh thơm ngon hơn, bạn cần ướp cá với gia vị như bột nghệ, bột tiêu, nước mắm, dầu ăn. Thịt ba chỉ cũng để riêng và ướp tương tự.
Tiến hành kho cá trắm
Cho chuối xanh vào nồi cá trắm, xóc và sắp lại cho ngay ngắn rồi xếp phần thịt ba chỉ lên trên. Bật bếp kho ở mức lửa vừa trong vòng 30 phút thì hạ nhỏ lửa lại. Nếu cá bị khô thì cho thêm chút nước sôi vào, trước khi tắt bếp 5 phút thì cho thêm ít ớt xanh bên trên cho ngon.
Bình luận