Cách làm sữa GẠO LỨT đơn giản tại nhà

Trước đây vốn mình chỉ biết đến các loại sữa làm sẵn vì nó nhanh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên mình vẫn hoài nghi nó có đủ dinh dưỡng và thật sự chất lượng như quảng cáo không?

Cho nên là những gì mình tự làm được ra, mắt thấy tay sờ thì mới yên tâm được. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về cách làm sữa gạo lứt. Đây là 1 loại sữa có độ thơm nhẹ, thanh mát và hàm lượng dinh dưỡng rất cao! Gạo lứt không chỉ giàu chất xơ, mà còn vitamin B và tất cả những vitamin này đều được chứa trong vỏ trấu. Mình cũng note nhỏ về sự khác nhau giữa GẠO LỨC & GẠO LỨT nhé!

Gạo Lứt: là một loại gạo có nhiều vitamin B nhất là B1, canxi, có nhiều dưỡng chất thuộc nhóm axit, trong đó có axit folic. Đặc điểm của gạo này là có màu đỏ hoặc nâu sậm, dù bẻ đôi hạt gạo thì bên trong hạt vẫn có màu này

Gạo Lức: chính là gạo trắng nhưng được xát dối, giữ lại lớp vitamin b1 bên ngoài, nên có nhiều vitamin b1 hơn các loại gạo trắng, nhưng về bản chất thì nghèo dinh dưỡng hơn gạo lứt

Cách làm sữa gạo Lứt:

Thành phẩm cho ra khoảng 900ml sữa gạo lứt

+50Gr gạo lứt

+ 1 nhúm nhỏ muối

+800ml nước tinh khiết

+ Túi lọc đa năng

+ Máy xay sinh tố

Tiến hành:

Rửa nhẹ nhàng gạo lứt và ngâm qua đêm ở nơi thoáng mát.

Đun sôi nước và thả gạo vào. Khi hạt gạo đã nở, bạn có thể tắt bếp

Cho phần gạo đã nấu này vào máy xay và đổ nước để dung tích trong máy xay đạt 1000ml 

Đổ hỗn hợp xay vào túi lọc để lấy nước cốt của gạo. Việc lọc bằng túi chuyên dụng giúp sữa dễ uống hơn rất nhiều

Sau đó bạn đun lại phần nước cốt này đến khi thấy hơi lăn tăn là được

Đổ ra cố để thưởng thức, bạn cố gắng làm ngày nào uống ngày đó nhé cho thật tươi mới nhé

Bản thân mình mới đầu có hơi khó khăn trong việc ăn gạo lứt nên mình lựa chọn cách này như thêm 1 cách bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình


Chúc bạn thành công!


Bạn có thể tìm hiểu thêm về TÚI LỌC ĐA NĂNG tại đây nhé!


Bình luận