Cách làm siro dâu tằm mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Siro dâu tằm là thức uống gắn liền với tuổi thơ mình. Mỗi khi đi học về được mẹ  pha cho 1 cốc Siro dâu tằm giải nhiệt ngày nắng liền cảm thấy sảng khoái và mát mẻ ngay tức thì. Mỗi mùa dâu là mẹ thường làm tầm 5 chai to và trữ uống dần. Với nhà mình thì hết hè là hết 5 chai này thôi ^^ hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm thức uống giàu dinh dưỡng lại rất rẻ của người Việt mình nhé:

Bước 1: Dâu tằm rửa sạch, bỏ đi những quả xanh, dập hổng, loại bỏ cuống dâu. Vớt ra rổ sạch, để ráo nước, lưu ý là thật ráo nước nha các bạn

Bước 2: Trộn đường và dâu tằm trong 1 thau lớn. Để thau ở nơi thoáng mát cho dâu tằm tiết ra hết các chất. ( dâu tằm 1kg, đường 700gr)

Bước 3: Ngâm dâu tằm trong khoảng từ 2 - 3 ngày cho đường tan hết

Bước 4: Dùng rây và muỗng ép nước dâu, dùng 1 thau lớn để hứng nước ép.

Bước 5: Lọc nước cốt dâu qua Túi lọc đa năng, để loại bỏ hết sạch cặn và bã là ta có món siro dâu ngon rồi


Bước 6:

- Cho nước cốt dâu tằm vào nồi đun sôi tiệt trùng. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, hớt bọt, đun thêm 10phút thì tắt bếp.

- Để siro dâu tằm thật nguội rồi mới cho vào các lọ nhỏ bảo quản lạnh. Mỗi lần uống bạn pha cùng nước lọc và cho thêm đá vụn được đập nhỏ li ti từ Túi đập vụn đá thì đã có 1 cốc siro dâu ngon tuyệt vời!!!

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận